Sunday, 13/06/2021 - 06:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tân Thịnh

Chuyên đề: Stem Sinh học 6 của trường THCS Tân Thịnh

Thực hiện kế hoạch năm học 2020 – 2021 của trường THCS Tân Thịnh, kế hoạch chuyên đề tổ Khoa học tự nhiên. Ngày 20/4/2021, tổ Khoa học tự nhiên trường THCS Tân Thịnh tổ chức chuyên đề: Stem Sinh học 6: "Gieo ươm rau mầm".

         Tham dự chuyên đề có các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường và toàn thể giáo viên của tổ Khoa học tự nhiên.

Đ/c Đỗ Thị Yến dạy minh họa: Bài dạy Stem Sinh học 6: "Gieo ươm rau mầm". Tiết học diễn ra sôi nổi, cuốn hút các em học sinh lớp 6A3.

Trong tiết học, các em học sinh trưng bày sản phẩm Stem môn Sinh 6 làm giá đỗ và gieo rau mầm. Từng nhóm học sinh giới thiệu cách làm giá đỗ và gieo rau mầm, trưng bày sản phẩm, sau đó các nhóm phản biện, đánh giá nhận xét hoạt động sản phẩm của các nhóm theo các tiêu chí Stem. Sau khi học sinh trình bày, giáo viên đánh giá, chốt kết quả hoạt động các nhóm. Sau chuyên đề, học sinh vận dụng được các điều kiện nảy mầm của hạt để làm sản phẩm giá đỗ tại nhà. Các em cũng rèn cho mình kĩ năng thuyết trình trước tập thể, rèn khả năng tự tin bạo dạn trong giao tiếp, có thêm hiểu biết về kiến thức để ứng dụng trong đời sống hằng ngày.

Cuối chuyên đề, tổ Khoa học tự nhiên đã tập trung thảo luận để cùng nhau rút ra những kinh nghiệm chung, đ/c Tống Thị Thanh Hoa phát biểu, đánh giá và kết luận chuyên đề, chỉ đạo toàn thể giáo viên áp dụng thực hiện đối với công tác giảng dạy tất cả các bộ môn trong thời gian tới.

Chuyên đề diễn ra thành công tốt đẹp. Qua chuyên đề này, các thầy cô giáo đã nhận thức rõ hơn về vai trò của bài dạy Stem. Từ đó, các thầy cô sẽ tiếp tục chủ động, sáng tạo thực hiện dạy học theo định hướng đổi mới để có được những hiệu quả, chất lượng cao hơn nữa trong công tác giáo dục. Đây là hoạt động thiết thực trong công tác giảng dạy gắn việc học đi đôi với hành nhằm nâng cao chất lượng giáo dục.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi chuyên đề


Đại diện các nhóm lên báo cáo quy trình gieo rau mầm

HS thảo luận đánh giá chất lượng sản phẩm của các nhóm

Sản phẩm của các nhóm.

Tác giả: BBT
Bài tin liên quan