Monday, 10/08/2020 - 17:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tân Thịnh

Hội nghị Công đoàn cơ sở

Ngày 4/10/2018, Công đoàn trường THCS Tân Thịnh đã tổ chức Hội nghị CĐCS năm học 2018 – 2019. Tại hội nghị các đồng chí cán bộ giáo viên, công đoàn viên nhà trường đã được nghe toàn văn báo cáo kết quả công tác công đoàn năm học 2017- 2018,  dự thảo phương hướng hoạt động công đoàn năm học 2018 – 2019. Sau phiên thảo luận sôi nổi, dân chủ, thẳng thắn với tinh thần trách nhiệm cao, Hội nghị đã thông qua Nghị quyết thực hiện công tác Công đoàn năm học 2018 – 2019. Dưới dây là báo cáo tổng kết, bản phương hướng và một số hình ảnh của Hội nghị.

BÁO CÁO TỔNG KẾT CỦA BCH CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THCS TÂN THỊNH NĂM HỌC 2017-2018 VÀ   PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ CÔNG TÁC CÔNG ĐOÀN NĂM HỌC 2018-2019

 

PHẦN THỨ NHẤT

BÁO CÁO TỔNG KẾT

HOẠT ĐỘNG CÔNG TÁC CÔNG ĐOÀN NĂM HỌC 2017 – 2018

 

A. TÌNH HÌNH ĐỘI NGŨ

1. Thuận lợi, khó khăn

* Thuận lợi:

BCH Công đoàn nhà trường luôn nhận được sự chỉ đạo sát sao của công đoàn ngành, cấp ủy và sự đồng thuận của tập thể CĐV nhà trường.

- Đội ngũ GV có tay nghề vững vàng , nhiều đồng chí đạt giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp thành, cấp tỉnh, nhiều đồng chí có kinhh nghiệm bồi dưỡng HSG các cấp.

- Các tổ chức trong nhà trường hoạt động có hiệu quả và kết hợp tốt trong các phong trào thi đua. Có sự phối hợp chặt chẽ của BGH và các đoàn thể trong nhà trường. Tập thể nhà trường đoàn kết, gắn bó.

- ĐVCĐ có ý thức tổ chức kỉ luật tốt, nghiêm túc thực hiện các quy chế chuyên môn, kỉ luật lao động, nhiệt tình và có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.

* Những khó khăn:

- Năng lực chuyên môn của GV - CĐV còn chưa đồng đều, một số GV có con nhỏ nên ít nhiều gặp khó khăn trong các hoạt động phong trào.

- Kinh phí công đoàn còn hạn hẹp nên việc khen thưởng còn hạn chế.

2. Số liệu cụ thể

 a. Tổng số lao động

- Tổng số CB, GV, CNV trong nhà trường    : 30 đ/c Nữ: 29đ/c

- Tổng số CB, GV, CNV trong biên chế : 25 đ/c         Nữ: 24 đ/c

- Tổng số CB, GV, CNV đóng  BHXH, YT: 25đ/c  Nữ: 24 đ/c

b. Chi bộ Đảng

- Đơn vị đó có 1 chi bộ: 19 đ/c là đảng viên.

- Tổng số đối t­ượng đó kết nạp trong năm qua: 0 đ/c. 

c. Tổ chức Công đoàn

- Tổng số đoàn viên Công đoàn: 25 đ/c.

- BCHCĐ: 3 đ/c, Nữ: 3 đ/c.

- Hai tổ công đoàn: 1 VMXS; 1 VM.

 

B. KẾT QUẢ CÁC CHƯƠNG TRÌNH CÔNG TÁC

1. Chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đội ngũ nhà giáo và người lao động trong ngành:

Trong năm học qua BCH công đoàn đã phối hợp với chính quyền xây dựng các quy chế hoạt động ngay từ đầu năm học đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động như: Thực hiện tốt qui chế dân chủ, Quy chế phối hợp giữa công đoàn và chính quyền, quy chế thi đua khen thưởng, quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế của BCH công đoàn. Các quy chế này có sửa đổi bổ sung phù hợp với nhiệm vụ năm học. Công đoàn đã phối hợp với chính quyền đảm bảo quyền lợi chính đáng cho CBCC như ốm đau, bảo hiểm, nâng lương sớm cho 2 đ/c, nâng lương định kỳ cho 4 đ/c, bảo đảm công bằng và đúng quy định.

- Quan tâm đến đời sống tinh thần và hoàn cảnh của các đoàn viên công đoàn. Hỗ trợ kinh phí cho các cuộc thi văn nghệ, chuyên môn, văn hóa văn nghệ thể thao và thăm quan du lịch.

- Kết hợp cùng y tế chăm sóc sức khoẻ cho CBCC. Ngoài quỹ công đoàn 1% công đoàn trường còn lập quỹ khó khăn, quỹ thăm hỏi do vậy việc thăm hỏi luôn kịp thời, phần nào động viên được đoàn viên trong lúc khó khăn cũng như các phong trào.

- Động viên các cháu con CBGV - CNV trong nhà trường, Công đoàn đã thưởng cho các cháu đạt HSG trong năm học, tặng quà trung thu....

-  CĐ Phối hợp với chính quyền tổ chức cho đoàn viên Tham quan tâm linh, di tích lịch sử: tại chùa Bái Đính và Tràng An (Ninh Bình). Tham quan du lịch: Sầm Sơn (Thanh Hóa)

- Việc hiếu, hỷ, thăm hỏi luôn được quan tâm và kịp thời, trong hoạt động chuyên môn bố trí sắp xếp giáo viên hợp lý, kịp thời giải quyết những yêu cầu thắc mắc của đoàn viên công đoàn và động viên khen thưởng cuối mỗi đợt thi đua.

2. Công tác từ thiện nhân đạo

ĐVCĐ đã tích cực tham  các cuộc phát động ủng hộ do các cấp tổ chức. Thăm và tặng quà nhân ngày 27/7 đối với gia đình ĐVCĐ có thân nhân là thương binh hiện đang còn sống.

- Quyên góp hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, miền núi, vùng sâu tại Hợp Tiến (Đồng Hỷ)

- CĐ luôn quan tâm tới việc thực hiện chế độ, chính sách bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho CBGV, giúp cho CBGV luôn yên tâm công tác cho nên không có trường hợp đáng tiếc xảy ra.

3. Công tác tuyên truyền giáo dục

- Công đoàn phối hợp với chính quyền làm tốt công tác tuyên truyền về giáo dục, chính trị tư tưởng cho CBGV. 100% CBGV được học tập các chỉ thị, nhiệm vụ năm học, 100% CB đảng viên được học tập nghiên cứu nghị quyết đại hội đảng các cấp và thực hiện tốt các chuyên đề học tập tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh. Các chính sách pháp luật của nhà nước được CBGV- CNV trong nhà trường chấp hành đầy đủ và nghiêm túc.

- Tiếp tục triển khai nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp.Tuyên truyền trong CNVC tham gia học tập chương trình đổi mới giáo dục về phương pháp và kiểm tra đánh giá, xếp loại.

- Công đoàn kết hợp với chính quyền chỉ đạo 100% CBGV tiếp tục hưởng ứng và thực hiện tốt các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh’’; cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo’’; cuộc vận động “ Hai không’’; cuộc vận động “Dân chủ - kỷ cương - tình thương - trách nhiệm’’ và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực’’, phong trào “Giỏi việc trường - đảm việc nhà’’, phong trào thi đua “Hai tốt’’.

4. Phong trào thi đua, các cuộc vận động

4.1. Phong trào thi đua  "Dạy tốt - học tốt”

+ Đối với GV:

- Số cán bộ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn là 18/18 đ/c.

- 100% CBGV tham dự đầy đủ các chuyên đề do trường, phòng, sở tổ chức.

- Thi GV dạy giỏi cấp thành: 3/3 đ/c

- Thi bài giảng tích hợp cấp TP: 01 giải

+ Đối với HS:

- Thi giao lưu HSG khối 6,7,8 cấp TP: 20 giải.

- Liên môn cấp TP: 02 giải

- KHKT cấp TP: 04 giải

- Chỉ huy đội giỏi cấp TP: 01

- Vẽ tranh cấp TP: 03 giải

4.2 Thực hiện quy chế Dân chủ và cuộc vận động “Dân chủ - Kỷ cương – Tình thương – Trách nhiệm”

- Công đoàn nhà trường đã phối hợp với chính quyền tổ chức Hội nghị cán bộ công chức và Đại hội Công đoàn đúng thời gian, đúng quy trình, nội dung thảo luận chi tiết, có hiệu quả.

- Chỉ dạo Ban thanh tra nhân dân, Ủy ban kiểm tra Công đoàn lập kế hoạch ngay từ đầu năm học, thực hiện tốt việc giám sát sự hoạt động của các đoàn thể, cá nhân trong nhà trường. Phối hợp với các tổ chuyên môn kiểm tra, thanh tra đánh giá việc thực hiện quy chế chuyên môn của mỗi giáo viên.

- Về quan hệ giữa GV và HS không có vấn đề gì vướng mắc, luôn đảm bảo được sự tôn trọng, kỉ cương và trách nhiệm.

* Kết quả thực hiện cuộc vận động “Hai không” với 4 nội dung:

- Tiếp tục phát động cuộc vận động “Hai không” kết hợp với các cuộc vận động và phong trào thi đua lớn trong năm học.

Kết quả trong năm học 2017-2018  không có hiện tượng nào vi phạm đạo đức nhà giáo.

4.3 Thực hiện cuộc vận động “Mỗi thày, cô giáo là một tấm giương đạo đức, tự học và sáng tạo”:

- Tổ chức học tập về mục đích, ý nghĩa và nội dung cuộc vận động, đồng thời quán triệt về tư tưởng tinh thần và trách nhiệm hưởng ứng cuộc vận động trong toàn thể CB – GV trong nhà trường.

- Tổ chức phát động thi đua và kí cam kết thực hiện giữa GV với nhà trường. Có hồ sơ theo dõi công tác chỉ đạo và điều hành cuộc vận động, kế hoạch thực hiện.

4.4 Cuộc vận động hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa: Phối hợp với Nhà trường và Đội Thiếu niên và Đoàn thanh niên công an huyện Đồng Hỷ quyên góp ủng hộ học sinh trường Mầm Non Hợp Tiến, Đồng Hỷ.

4.5 Cuộc vận động “Xây dựng gia đình nhà giáo văn hóa gắn với xây dựng cơ quan văn hóa và xây dựng đời sống văn hóa cơ sở”:

- Đầu năm học mỗi cán bộ giáo viên ,CNV đã làm cam kết xây dựng gia đình văn hóa, thực hiện nghiêm túc những quy định tại khu dân cư, các gia đình không mắc các tai, tệ nạn xã hội.

- 100% CBGVNV thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng gia đình nhà giáo văn hóa gắn với xây dựng cơ quan văn hóa và xây dựng đời sống văn hóa cơ sở”. 100% gia đình ĐV đạt gia đình văn hóa; trường đạt cơ quan văn hóa.

- Tham gia vệ sinh tạo cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp.

5. Chăm lo xây dựng Đảng - Xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh

- Công đoàn đã thấy rõ vai trò của mình trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan, trong năm học công đoàn đã giúp đỡ đoàn viên là đối tượng Đảng phấn đấu vào Đảng.

- Tham gia đầy đủ các buổi tập huấn do công đoàn ngành tổ chức. Ủy ban kiểm tra công đoàn và các tổ công đoàn duy trì sinh hoạt đều đặn và có hiệu quả.

- Thực hiện chế độ thông tin báo cáo kịp thời. Thu chi tài chính đúng quy định. Thực hiện tốt việc xây dựng công đoàn theo mô hình “3 có, 3 không” ở công đoàn nhà trường năm học 2017-2018.

6. Hoạt động nữ công và phong trào “Giỏi việc trường - đảm việc nhà”

Do xác định được tầm quan trọng và ý nghĩa của phong trào nên công đoàn nhà trường đã chủ động trong việc thay đổi nội dung và hình thức thi đua nên đã khích lệ được chị em thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và hoàn thành xuất sắc thiên chức của người phụ nữ trong gia đình.

- Công đoàn thường xuyên giúp đỡ nữ CBVC để chị em yên tâm công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cùng chia sẻ vui buồn khi chị em ốm đau hay gặp khó khăn hoạn nạn.

- Động viên tạo điều kiện cho chị em tham gia cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp thành do PGD tổ chức và tạo điều kiện cho chị em phát huy năng lực của chính mình góp phần trong việc xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh. Công đoàn đã tổ chức sơ kết phong trào “Giỏi việc trường- đảm việc nhà” kết quả 17/17 đ/c đạt danh hiệu “Giỏi việc trường- đảm việc nhà”

- Thực hiện tốt bình đẳng giới cũng như công tác DSKHHGĐ, đề án “tuyên truyền giáo dục phẩm chất , đạo đức người phụ nữ Việt Nam thời kì đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước”

7. Tồn tại

- Chủ tịch công đoàn cơ sở còn nhiều yếu kém, sơ xuất trong công việc, dẫn đến việc chậm chễ trong báo cáo công việc với chuyên môn đồng cấp.

- Trong năm học qua còn 01 công đoàn viên nhà trường có biểu hiện vi phạm pháp luật hiên đang bị công an tỉnh Thái Nguyên tạm giam để điều tra.

  *Kết quả:

 Công đoàn đạt: - Công đoàn vững mạnh xuất sắc, giấy khen của LĐLĐ TP

     - 01 cá nhân đạt công đoàn viên tiêu biểu, giấy khen của LĐLĐ TP.

* Đánh giá chung:

Hoạt động công đoàn trong năm học qua mặc dự vẫn cũn một số những tồn tại nhất định nhưng nhìn chung đó đạt được những thành tích đáng khích lệ. Để có được những thành tích trên CĐ đã nhận được sự chỉ đạo sát sao của chi bộ Đảng, của LĐLĐ TP, chính quyền và các tổ chức trong nhà trường nhịp nhàng, hiệu quả, đặc biệt CĐ còn nhận được sự hưởng ứng, ủng hộ của tất cả các đ/c đoàn viên. Những yếu tố này luôn là nguồn nội lực thúc đẩy cho hoạt động công đoàn ngày càng hiệu quả hơn xứng đáng là tổ chức bảo vệ quyền lợi của người lao động.

 

PHẦN THỨ HAI

PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ CÔNG TÁC CÔNG ĐOÀN

CỦA CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THCS TÂN THỊNH

NĂM HỌC 2018-2019

 

          Với những kết quả mà công đoàn trường THCS Tân Thịnh đã đạt được năm học 2017-2018  trong năm học này công đoàn trường THCS Tân Thịnh vẫn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ công tác công đoàn nhiệm kì 2017-2022 vì vậy mà Công đoàn trường THCS Tân Thịnh đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác công đoàn năm học 2018-2019 như sau:

A. CHỈ TIÊU CHÍNH 

1. Tập thể

- 100% đoàn viên công đoàn đăng ký gia đình nhà giáo văn hóa.

- 100 % đoàn viên công đoàn ký cam kết thực hiện tốt các cuộc vận động.

- 100% đoàn viên cụng đoàn thực hiện tốt qui chế chuyên môn.

- 100% đoàn viên công đoàn không vi phạm pháp luật.

- Không có đoàn viên sinh con thứ 3.

- Phấn đấu 100 %  nữ đoàn viên công đoàn đạt Phụ nữ hai giỏi. 

- Công đoàn vững mạnh xuất sắc.

- Giữ vững cơ quan văn hoá.

  - Tổ công đoàn xuất sắc: 2 tổ

2. Cá nhân

- Phụ nữ hai giỏi: 24/24 đ/c  

- Phấn đấu đạt 15 % đạt CSTĐ, 85 % đạt LĐTT.

- Đoàn viên công đoàn xuất sắc cơ sở : 25/25 đ/c

B. NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM VÀ GIẢI PHÁP

1.  Chăm lo đời sống đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đội ngũ cán bộ nhà giáo  xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, ổn định, tạo động lực nâng cao chất lượng hiệu quả giáo dục và đào tạo.

- Phối hợp với chính quyền triển khai đầy đủ và kịp thời các chế độ, chính sách đối với giáo viên và lao động trong nhà trường

- Công đoàn giám sát việc thực hiện chế độ phụ cấp thâm niên, nâng bậc lương, chế độ giờ giấc làm việc, phân công sắp xếp giáo viên đứng lớp hợp lý tạo điều kiện cho giáo viên yên tâm công tác.

- Thực hiện đầy đủ các nội dung hội nghị cán bộ công chức,  đại hội công đoàn  nhiệm kỳ và sơ kết công đoàn giữa nhiệm kỳ, xây dựng và thực hiện kế hoạch hoạt động của thanh tra nhân dân, ủy ban kiểm tra công đoàn.

- Công đoàn phối hợp cùng với chính quyền thực hiện có hiệu quả quy chế chi tiêu nội bộ và quy chế khen thưởng của đơn vị.

- Tăng cường chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho giáo viên, hoàn thiện quy chế chi tiêu nội bộ và quy chế thi đua khen thưởng. Xây dựng tập thể đoàn kết, tiến bộ.

- Phối hợp cùng  nhà trường tạo điều kiện cho giáo viên được khám sức khoẻ định kỳ ít nhất mỗi năm một lần.

- Tăng cường công tác xã hội hóa, xây dựng quỹ khuyến học quan tâm đến học sinh, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn.

- Luôn động viên quan tâm đến giáo viên có hoàn cảnh khó khăn…

- Đẩy mạnh các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao, tạo điều kiện cho đoàn viên giao lưu trao đổi học tập kinh nghiệm.

- Đóng góp quỹ tham quan học tập mỗi giáo viên 200.000đ/ tháng. Tạo mọi điều kiện cho đoàn viên công đoàn được tham quan du lịch.

 2. Tăng cường tuyên truyền phổ biến, giáo dục, nâng cao kiến thức pháp luật, trình độ học vấn, kĩ năng nghề nghiệp cho CB GV và NGL góp phần thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo.

- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động đội ngũ GV và NLĐ thực hiện tốt nghị quyết, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; tiếp tục tuyên truyền , triển khai điều lệ Công đoàn Việt nam, các văn bản hướng dẫn luật lao động, Luật công đoàn năm 2012; tuyên truyền tổ chức các hoạt dộng thi đua chào mừng các ngày lễ lớn; phối hợp với chuyên môn tổ chức Lễ khai giảng năm học mới và ngày toàn dân đưa trẻ đến trường.

Tăng cường các hoạt động tuyên truyền về pháp luật, các chủ trương, giải pháp trong quản lý đổi mới GD; Tiếp tục triển khai Kế hoạch hành động của ngành giáo dục thực hiện Chương trình hành động về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

- Tiếp tục triển khai và thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh”, gắn nội dung cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” với việc thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ năm học 2018-2019.

- Đa dạng hóa các hình hức học tập, tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; tham gia đẩy mạnh đội ngũ giáo viên theo yêu cầu nhiệm vụ, phát triển năng lực theo chuẩn nghề nghiệp.

3. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển giáo dục và đào tạo

- Phối hợp cùng với chính quyền phát động sâu rộng, nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua của ngành, trọng tâm là phong trào thi đua dạy tốt - học tốt, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, trường chuẩn quốc gia, cơ quan,đơn vị văn hóa.

- Thực hiện tốt cuộc vận động “Hai không” với 4 nội dung cần tập trung vào đổi mới  đánh gia thi đua nhằm đảm bảo thực hiện khách quan, công bằng, đấu tranh chống các biểu hiện tiêu cực, các vi phạm đạo đức nhà giáo, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng cụng nghệ thông tin vào tiết dạy đổi mới quản lý và nâng cao chất l­ượng giáo dục.

- Làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, phối hợp với cha mẹ học sinh, hội đồng giáo dục địa phương, các đoàn thể để hỗ trợ kinh phí cho các hoạt động chung trong nhà trường.

- Vận động các đoàn viên công đoàn tham gia thực hiện tốt  các phong trào thi đua như: “Thi đua hai tốt” "Xây dựng tr­ường học thân thiện, học sinh tích cực"  “ Giỏi việc trường đảm việc nhà” các cuộc vận động do ngành và địa phương phát động, nâng cao chất lượng hiệu quả công việc thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi thày, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”…

- Xây dựng cơ quan văn hóa, 100% đoàn viên đăng ký gia đình nhà giáo văn hóa.

4. Đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động công đoàn, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh,  tích cực tham gia xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

- Xây dựng nội quy, quy chế của đơn vị, quy chế chi tiêu nội bộ, tham gia xây dựng và giám sát thực hiện nghị quyết hội nghị CBCC, nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban thanh tra nhân dân.

- Thực hiện “3 có”: Có đội ngũ cán bộ công đoàn nhiệt tình, trách nhiệm, kiến thức quản lý, kỹ năng nghiệp vụ công tác, hiểu biết pháp luật; Có kế hoạch công tác công đoàn sát thực, khoa học phù hợp với tình hình đơn vị; Có quy chế và thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa công đoàn và chuyên môn đồng cấp và “3 không”: Không để người lao động nào không được quan tâm bảo vệ; Không để xảy ra tranh chấp lao động tại đơn vị; Không có tai nạn lao động xảy ra, không có CNVCLĐ vi phạm pháp luật.

- Xây dựng kế hoạch chương trình hoạt đông công đoàn, kế hoạch hoạt động của UBKT và hoạt động TTND bám sát với nhiệm vụ chỉ thị năm học, nghị quyết của công đoàn  nhà trường.

- Tổ công đoàn xây dựng kế hoạch nội dung hoạt động.

- Triển khai đầy đủ các nghị quyết của công đoàn cấp trên tới đoàn viên công đoàn, nộp báo cáo đầy đủ kịp thời.

- Các  ĐVCĐ là đảng viên phải gương mẫu đi đầu trong mọi công việc, tham gia xây dựng kế hoạch và đề xuất các giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm học, thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, luôn đấu tranh phê và tự phê.

- Giới thiệu những đoàn viên công đoàn ưu tú lên chi bộ  bồi dưỡng xét kết nạp, phấn đấu trong nhiệm kỳ kết nạp 3 đến 5 đồng chí đảng viên.

- Tạo mọi điều kiện để các đồng chí trong ban chấp hành công đoàn và đoàn viên công đoàn tham gia các buổi tập huấn do công đoàn giỏo dục tổ chức.

5. Công tác nữ công và phong trào thi đua “Giỏi việc trường- đảm việc nhà”

- Tuyên truyền một số nội dung của luật phòng chống bạo lực gia đình, giáo dục phẩm chất, đạo đức phụ nữ Việt Nam. Xây dựng các tiêu chí GVT-ĐVN trong nhiệm kỳ và phát động chị em đăng ký.

- Chuẩn bị một số nội dung để tổ chức tốt ngày 20/10, ngày quốc tế phụ nữ 8/3, quốc tế thiếu nhi 1/6, Tháng hành động vì trẻ em.

- Khen thưởng, động viên GV và HS có thành tích xuất sắc theo từng đợt thi đua, cuối học kỳ và tổng kết năm học.  .

- Tham gia đầy đủ các hội thi do ban nữ công, LĐLĐ tổ chức.

6. Hoạt động thăm quan học tập

 - Ban chấp hành công đoàn phối hợp với chính quyền tạo điều kiện cho đoàn viên công đoàn giao lưu học tập trao đổi kinh nghiệm với các công đoàn bạn. Xây dựng tốt quỹ thăm quan học tập tạo điều kiện cho đoàn viên công đoàn mỗi năm học thăm quan học tập 1 lần vào dịp kết thúc năm học.

7. Tăng cường công tác kiểm tra

- Đẩy mạnh việc chỉ đạo hoạt động của Ban thanh tra nhân dân, Ủy ban kiểm tra, xây dựng chương trình kế hoạch hoạt động, làm tốt công tác giải quyết và tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo (nếu có) kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, giúp ban chấp hành giải quyết những thắc mắc trong thực hiện Điều lệ, Nghị quyết của công đoàn.

8. Công tác tài chính công đoàn

 - Thực hiện nghiêm túc việc quản lý và sử dụng kinh phí công đoàn, thu chi đúng mục đích, đúng quy định của  Luật tài chính.

 - Thực hiện đầy đủ chế độ thông tin báo cáo với công đoàn cấp trên.

 Với tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, trách nhiệm, tập thể công đoàn THCS Tân Thịnh phấn đấu thi đua thực hiện cã hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động trong năm học 2017-2018 và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong  năm học này.

C. NHỮNG GIẢI PHÁP CHÍNH                                                                                                                           

- Tổ chức cho ĐVCĐ nghiên cứu học tập các chỉ thị, nghị quyết đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước

- ĐVCĐ thực hiện nghiêm túc kỷ cương nề nếp trường học, thực hiện nghiêm túc cuộc vận động:“Dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm”.

- Vận động đoàn viên công đoàn tích cực tham gia các hoạt động, các phong trào thi đua “Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh” cuộc vận động “ Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo

- Phối hợp chặt chẽ với chính quyền trong mọi hoạt động chung.

- Các đợt phát động thi đua: Có bình xét, chấm điểm, khen thưởng kịp thời.

- Phối hợp cùng nhà trường tăng cường kiểm tra, giám sát các hoạt động        

- Tạo mọi điều kiện cho  đoàn viên công đoàn tham dự các lớp tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

- Thực hiện tốt các cuộc vận động, những quỹ từ thiện, xã hội hóa GD…

- Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, đánh giá, rút kinh nghiệm.

- Thực hiện tốt quy chế chuyên môn, quy chế dân chủ trong nhà trường.

Trên đây là toàn bộ báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2017- 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2018- 2019 của Công đoàn trường THCS Tân Thịnh. Rất mong nhận được sự chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên và ý kiến tham luận  của Hội nghị để năm học tới công đoàn trường THCS Tân Thịnh hoàn thành tốt các  nhiệm vụ được giao./.

 

 

Nơi nhận:

- BGH;

- Hai tổ CĐ;

- Lưu: HSCĐ.

TM/BCH CÔNG ĐOÀN

CHỦ TỊCH

 

 

 

Phùng Thị Thu Hiền

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 43
Tháng 08 : 157
Năm 2020 : 5.656