Friday, 19/04/2024 - 21:47|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tân Thịnh

Báo cáo về việc triển khai và thực hiện “tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017

Thực hiện Chỉ thị số 57/KH – UBND ngày 5/4/2017 của Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Thái Nguyên và kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017;

Ttrường THCS Tân Thịnh báo cáo triển khai thực hiện với nội dung như sau:

I. CHỦ ĐỀ

Triển khai đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường chủ đề “Tháng hành động” năm 2017 là: “- Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn;

- Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”.

II. NỘI DUNG

1. Tuyên truyền về “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn”.

2. Tuyên truyền về “Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”.

 Nâng cao vai trò, trách nhiệm của người tiêu dùng (cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh toàn trường) đối với việc thực thi pháp luật về công tác sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn, kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu.

III. Tổ chức thực hiện

- Thời gian tổ chức: Từ ngày 15/4/2017 – 15/5/2017.

- Các hình thức tổ chức: Bộ phận y tế kết hợp với các bộ phận khác trong nhà trường tổ chức nhiều hoạt động nhầm nâng cao vai trò và trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên, và học sinh trong nhà trường về “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn. Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”. Cụ thể:

- Lễ phát động: Tiến hành vào ngày 17/4/2017 lồng vào tiết chào cờ đầu tuần. Ban giám hiệu, tổng phụ trách, nhân viên y tế phát động phổ biến các nội dung về tháng hành động về vệ sinh an toàn thực phẩm.

- Bộ phận y tế nhà trường kết hợp với liên đội thông qua chương trình phát thanh măng non vào thứ 5 hàng tuần lồng ghép nội dung tuyên truyền, nhắc nhở giáo dục học sinh sản xuất, kinh doanh,và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn, kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu.

- Kết hợp ban thể dục vệ sinh, Y tế, ban chỉ huy từng chi đội kiểm tra vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường lớp học.

IV. KẾT QUẢ

Thông qua họp giao ban, thường xuyên nhắc nhở giáo viên chủ nhiệm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục học sinh từng lớp qua tiết sinh hoạt, lồng ghép với tiết hoạt động ngoài giờ lên lớp.

Nhà trường đã thực hiện tốt việc tổ chức tuyên truyền “tháng hành động vì an toàn thực phẩm”. đến giờ không có một trường hợp nào của học sinh trong trường học bị ngộ độc thực phẩm.

Tác giả: admin
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 176
Hôm qua : 68
Tháng 04 : 1.152
Năm 2024 : 14.301