Sunday, 13/06/2021 - 06:25|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tân Thịnh

LỄ PHÁT ĐỘNG “TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI”

Thực hiện Công văn số 1428/GDĐT ngày 25/9/2020  của Phòng GDĐT về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020,  ngày 05/10/2020 Trường trung học cơ sở Tân Thịnh đã long trọng tổ chức lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 với chủ để:  “Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời”.

Tới dự buổi lễ có đại diện Hội Khuyến học phường Tân Thịnh, đại diện tổ dân phố số 7 phường Tân Thịnh, đại diện Ban phụ huynh nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, phụ huynh và 584 em học sinh của nhà trường.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là sự kiện quan trọng được tổ chức vào đầu tháng 10 hàng năm, nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập. Kiến thức nhân loại vô cùng phong phú, khoa học kĩ thuật không ngừng phát triển, có nhiều vấn đề nảy sinh trong cuộc sống cần được giải quyết và tiếp thu, nếu ta không học tập thì sẽ bị lạc hậu. Nếu trước đây, tri thức chủ yếu nằm trong sách vở, thư viện hoặc tùy thuộc vào trí nhớ của người thầy truyền thụ lại cho người học, thì ngày nay, kỷ nguyên số không những mang đến nhiều khái niệm mới cho cuộc sống như Internet vạn vật (IoT), trí tuệ nhân tạo (AI), robotics, xử lý dữ liệu lớn… mà còn mang đến cho cộng đồng cơ hội được chia sẻ, giao lưu, tiếp cận và đóng góp chung vào thành tựu, văn minh nhân loại. Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay mang thông điệp: “Chúng ta cần phải học tập thường xuyên, học tập suốt đời và hình thành mạng học tập mở của người Việt Nam, tiến tới phổ cập kỹ năng số, kỹ năng bảo đảm an toàn, an ninh mạng đạt trình độ cơ bản cho người dân; đồng thời, đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức, xây dựng văn hóa số trong cộng đồng”.

Buổi lễ diễn ra sôi nổi với nhiều tiết mục văn nghệ hấp dẫn. Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Mai, Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020. Tại buổi lễ, các cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Tân Thịnh đã được nghe cô Đỗ Thúy Chinh, cộng tác viên thư viện nhà trường, giới thiệu về cuốn sách CHIẾN BINH CẦU VỒNG của tác giả Andre.  Đó là một cuốn sách vô cùng bổ ích đối với các em học sinh, giúp các em mở mang tri thức về mọi mặt của cuộc sống. Sau buổi lễ đã có nhiều hoạt động bổ ích nhằm hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời như: Trưng bày sách trong thư viện, học sinh và giáo viên đọc sách, nghiên cứu, tra cứu thông tin trên mạng Internet của nhà trường.

Một số hình ảnh trong buổi lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” của trường THCS Tân Thịnh với chủ đề: “Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời”.

Bà Nguyễn Thị Hương Canh – Chủ tịch Hội Khuyến học phường Tân Thịnh ủng hộ sách cho thư viện nhà trường.

Ông Phạm Văn Thịnh – Bí thư Chi Bộ Tổ dân phố số 3 phường Tân Thịnh ủng hộ sách cho thư viện nhà trường.

Các Đại biểu chụp ảnh lưu niệm với nhà trường trong buổi buổi lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”

Đ/C Phùng Thị Thu Hiền- Chủ tịch công đoàn nhà trường, đại diện cho tập thể cán bộ,

 giáo viên, nhân viên, tặng sách cho thư viện nhà trường.

Các em học sinh đại diện cho các khối, lớp trong nhà trường, quyên góp, ủng hộ  sách cho thư viện  nhà trường

Tác giả: BBT
Bài tin liên quan