Sunday, 13/06/2021 - 06:36|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tân Thịnh

Liên đội THCS Tân Thịnh kết hợp cùng Đoàn phường Tân Thịnh tổ chức lớp học cảm tình Đoàn cho đội viên ưu tú năm học 2020 – 2021

Nhân dịp kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021) và chào mừng Tháng Thanh niên, đồng thời để chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho buổi lễ kết nạp Đoàn viên mới vào các dịp 26/3, chiều ngày 06/3/2021, Liên đội THCS Tân Thịnh kết hợp cùng Đoàn Phường Tân Thịnh đã tổ chức lớp học bồi dưỡng Cảm tình Đoàn cho 24 em học sinh đội viên tiêu biểu của khối 9.

Buổi học do đồng chí Lương Quang Luân – Bí thư Đoàn phường Tân Thịnh phụ trách. Việc mở lớp bồi dưỡng cảm tình Đoàn sẽ nâng cao vai trò, trách nhiệm của Đoàn trong việc chủ động chăm lo bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển đoàn viên mới; gắn việc kết nạp Đoàn viên mới với việc xây dựng, củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn trong nhà trường, đồng thời bồi dưỡng, kết nạp Đoàn viên mới sẽ tạo thành phong trào sôi nổi, khơi dậy niềm vinh dự tự hào trong thanh niên khi được đứng vào hàng ngũ của Đoàn, làm nòng cốt trong công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên trong thời kỳ mới.

Tại lớp học, đồng chí Lương Quang Luân – Bí thư Đoàn phường Tân Thịnh đã truyền thụ cho các em những kiến thức cơ bản cần thiết, tập trung chủ yếu ở 3 nội dung chính:

- Một số vấn đề cơ bản về Đảng Cộng Sản Vịêt Nam;

- Một số vấn đề cơ bản về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

- Hướng phấn đấu để trở thành người Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Thông qua lớp học, các em đội viên ưu tú sẽ nhận thức được vai trò và trách nhiệm của mình trước khi bước vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Lớp cảm tình Đoàn giúp cho các em hiểu biết thêm một số vấn đề cơ bản về Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ chí Minh; giúp các em trang bị kiến thức về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; luôn luôn phấn đấu vì mục tiêu lý tưởng cách mạng, nghiêm chỉnh thực hiện Đều lệ Đoàn.

Các em học sinh là những đội viên ưu tú khối lớp 9 đã tham gia buổi học với niềm hứng khởi, say mê và sự trân trọng tự hào, khao khát trở thành Đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Buổi học không chỉ giúp các em được trang bị kiến thức hiểu biết về tổ chức Đoàn, nhận thức được quyền lợi và nghĩa vụ của mình mà còn là dịp để các em được bày tỏ suy nghĩ, chuẩn bị sẵn sàng về tâm thế để đón nhận những nhiệm vụ và đề ra phương hướng phấn đấu học tập và rèn luyện cho bản thân trong thời gian tới.

Bài tin liên quan