Sunday, 13/06/2021 - 06:40|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tân Thịnh

NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 8 NĂM 2021

Thực hiện Kế hoạch số 101/KH-UBND ngày 07/4/2021 của UBND thành phố Thái Nguyên về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 trên địa bàn thành phố Thái Nguyên; Thực hiện Kế hoạch số 399/KH-GDĐT ngày 20/4/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Nguyên về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 trên địa bàn thành phố Thái Nguyên. Sáng ngày 26/4/2021, Thư viện trường THCS Tân Thịnh tổ chức chương trình Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8.

Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 nhằm tôn vinh giá trị của Sách và “Văn hoá đọc”; xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên học sinh về ý nghĩa về tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

          Trong bối cảnh văn hóa đọc hiện nay đang bị lấn át bởi nhiều loại hình giải trí hiện đại thì Ngày Sách Việt Nam là dịp để tôn vinh, khẳng định vị trí của sách trong đời sống xã hội, đồng thời nâng cao và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Đây là ngày hội của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Tân Thịnh thành phố Thái Nguyên nhằm hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 (21/4), ngày sách và bản quyền thế giới (23/4). Các hoạt động này đã tạo nên một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho những người yêu thích đọc sách.

Đến dự ngày hội có các đồng chí đại diện cho tổ dân phố số 03 ông Phạm Văn Thịnh - Bí thư chi bộ tổ dân phố số 3 phường Tân Thịnh;  ông Tạ Văn Đỗ - Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường cùng toàn thể thầy và trò nhà trường.

Điểm nhấn của ngày hội năm nay là các hoạt động giới thiệu sách. Cuốn sách được lựa chọn giới thiệu trong ngày hội là những cuốn sách vô cùng bổ ích, ý nghĩa như cuốn sách: Kể chuyện Bác Hồ – tác giả Trần Ngọc Linh, Lương Văn Phú sưu tầm tuyển chọn; cuốn sách Đại đội thanh niên xung phong 915 - khúc tráng ca bất tử do Tỉnh uỷ Thái Nguyên ấn hành năm 2019. Bên cạnh đó, cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh còn quyên góp ủng hộ sách cho Thư viện nhà trường, tổng số đầu sách lên đến hơn 500 cuốn. Đây là hoạt động thiết thực, góp phần tuyên truyền, lan toả văn hoá đọc đến toàn thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh trong toàn trường.

Sau đây là một vài hình ảnh trong ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 của nhà trường:


Đồng chí Hoàng Thị Minh Dậu  - Phó Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu

Đồng chí Ngô Thùy Dung - Nhân viên thư viện nhà trường giới thiệu cuốn sách Kể chuyện Bác Hồ

Em Nguyễn Thu Trang - HS lớp 9A3 giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách Đại đội thanh niên xung phong 915 - khúc tráng ca bất tử

Đồng chí Phùng Thị Thu Hiền - Chủ tịch Công đoàn nhà trường thay mặt cho CB, GV, NV lên tặng sách cho thư viện

HS các lớp tặng sách cho thư viện nhà trường

Bài tin liên quan