Sunday, 13/06/2021 - 05:50|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tân Thịnh

TRƯỜNG THCS TÂN THỊNH TỔ CHỨC CHO HỌC SINH THAM QUAN BẢO TÀNG LỰC LƯỢNG VŨ TRANG VIỆT BẮC QUÂN KHU I

Thực hiện kế hoạch tổ chức chuyên đề trải nghiệm thực tế của tổ Khoa học Xã hội năm học 2020- 2021 và để giáo dục truyền thống cách mạng, tình yêu quê hương đất nước, lòng kính yêu đối với Bác Hồ, lòng tự hào dân tộc cho học sinh. Ngày 15/12/2020  Trường THCS Tân Thịnh đã tổ chức cho các em học sinh khối 6 đi tham quan Bảo tàng Lực lượng vũ trang Việt Bắc Quân khu I.

Bảo tàng Lực lượng vũ trang Việt Bắc Quân khu I, thuộc loại hình bảo tàng lịch sử quân sự, tọa lạc trên một khu đất cao, cạnh đường Quang Trung, thuộc tổ 7 phường Tân Thịnh, thành phố Thái Nguyên. Nơi đây lưu giữ nhiều giá trị lịch sử văn hóa truyền thống tiêu biểu phản ánh quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của quân và dân Việt Bắc.

Bảo tàng Lực lượng Vũ trang Việt Bắc Quân khu 1 hiện là nơi lưu giữ các hiện vật, chứng tích của một thời chiến tranh, phục vụ nhu cầu tham quan, học tập và nghiên cứu của nhân dân các dân tộc vùng Việt Bắc nói riêng, nhân dân cả nước nói chung. Đến với bảo tàng, các em học sinh rất hứng thú đi theo quy trình trưng bày và được nghe báo cáo viên thuyết minh, các kiến thức về lịch sử không còn là những con số, sự kiện khô khan nữa mà rất dễ dàng ghi nhớ bằng hệ thống hình ảnh, hiện vật cụ thể.

          Chuyến tham quan tại bảo tàng Lực lượng Vũ trang Việt Bắc Quân khu 1 đã mang lại nhiều điều, đó không chỉ là những kiến thức thực tế mà còn là sự thay đổi trong nhận thức của các em học sinh về những bài học lịch sử. Các em đều mong muốn trong những năm học tới nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức bài học thực tế thú vị và ý nghĩa như vậy.

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan