Sunday, 13/06/2021 - 05:37|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tân Thịnh

Trường THCS Tân Thịnh tổ chức Ngày hội đọc sách năm học 2018 - 2019

Thực hiện Công văn số 65/KH-UBND ngày 17/4/2019 của UBND thành phố Thái Nguyên về việc tổ chức ngày Hội đọc sách thành phố Thái Nguyên năm 2019, ngày Sách Việt Nam 21/4, ngày Sách và Bản quyền Thế Giới 23/4 và Hội thi thiếu nhi kể chuyện theo sách tỉnh Thái Nguyên, sáng ngày 29 tháng 4 năm 2019 trường THCS Tân Thịnh phối hợp với Hội khuyến học phường Tân Thịnh và Chi hội khuyến học của tổ dân phố số 7 phường Tân Thịnh tổ chức Ngày Hội đọc sách năm 2019 với chủ đề: “Sách - Kết nối tri thức và phát triển”.

Ngày hội nhằm mục đích xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn ngành giáo dục; tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy, học tập, xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong cán bộ, giáo viên và học sinh; nâng cao trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, học sinh đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc; củng cố và nâng cao trình độ chuyên môn của cán bộ thư viện, duy trì và đảm bảo chất lượng hoạt động thư viện của nhà trường.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ chào mừng đến từ các em trong đội văn nghệ xung kích nhà trường. Tiếp đó, cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Mai – Phó bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc ngày hội, phát động phong trào đọc sách trong toàn bộ cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường.

Thay mặt cho thư viện nhà trường, cô Trịnh Thị Hằng – CBTV giới thiệu cuốn sách “Kể chuyện Điện Biên Phủ” của nhà xuất bản Kim Đồng. Cuốn Sách gồm 52 trang với hình ảnh minh họa sinh động, cụ thể của chiến dịch. Phần kể chuyện theo sách của các em học sinh được chuyển thể qua giọng kể truyền cảm của em Đỗ Nguyễn Ngọc Anh – Chi đội 7A1 với câu chuyện “Chiếc áo ấm” kể về tình thương yêu của Bác Hồ đối với người chiến sĩ cảnh vệ.

Trong ngày hội đọc sách, nhà trường còn nhận được sự quyên góp, ủng hộ của Hội Cựu chiến binh phường Tân Thịnh trị giá 500.000đ, đồng thời các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đã ủng hộ 480 sách cho thư viện nhà trường.

Ngày hội đọc sách, trưng bày sách đã thu hút được sự đồng tình và tham gia của đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường, để lại những ấn tượng đẹp đẽ trong lòng phụ huynh học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Nội dung, chất lượng thiết thực, tạo ra một không khí vui tươi bổ ích trong nhà trường. Ngày hội sách thực sự là ngày hội của tri thức, là một nét đẹp của văn hóa trường học.

Sau đây là một số hình ảnh của ngày hội:

Bài tin liên quan